วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ พฤศจิกายน ๒๕๖๕ ทหารพันธุ์ดีจาก กองพันทหารราบที่ ๓ กรมทหารราบที่ ๒๓ ดำเนินการอบรมนักเรียนโรงเรียนบ้านหนองคันนา ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑-๓ ตามโครงการ ทหารพันธุ์ดี “ชุมชนเบิกบาน อาหารปลอดภัย” ได้แก่ การทำปุ๋ย น้ำหมัก ยาปราบศัตรูพื้ช การเตรียมดิน การปลูกผัก การเก็บเกี่ยว และได้มอบเมล็ดพันธุ์ผัก และกล้า เพื่อนำไปปลูก ขยายผลโครงการต่อไป