วันศุกร์ที่ ๓๐ มิถุนายน ๒๕๖๖ ผู้บริหาร คณะครู นักเรียนโรงเรียนบ้านหนองคันนาเข้าร่วมโครงการ อสม.รณรงค์ป้องกันโรคติดต่อที่มียุงเป็นพาหะนำโรค ประจำปี ๒๕๖๖ ณ หอประชุมโรงเรียนบ้านหนองคันนา ดำเนินโครงการโดย ชมรมอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และได้รับการสนับสนุนจาก รพ.สต.บ้านหนองคันนา อบต.ตาเมียง กองพันทหารราบที่๒๑ ซึ่งได้รับการอบรมในเรื่องชนิดของยุง ที่เป็นพาหะนำโรคแต่ละชนิด การเจริญเติบโตของยุง การกำจัดลูกน้ำยุงลาย พร้อมทั้งออกเดินรณรงค์ การป้องกันโรคติดต่อจากยุง ร่วมกับกลุ่ม อสม. กองพันทหารราบที่๒๑ และร่วมกันทำความสะอาดโรงเรียน เพื่อให้ปลอดภัยจากยุง